UAC LÀ GÌ

     

(UAC) là gì ? lúc Windows Vista được ra mắt, kiểm soát và điều hành tài khoản người dùng (UAC) là hào kiệt bị chỉ trích và hiểu lầm nhiều nhất. Mặc mặc dù nó rất quan trọng cho bảo mật, đa số người đã chọn vô hiệu hóa nó cùng khiến hệ thống của họ gặp vấn đề về bảo mật. Tính năng này đang được nâng cấp trong các phiên bạn dạng tiếp theo của Windows và tuy vậy nó bổ sung cập nhật rất các cho sự an ninh của hệ điều hành, một số trong những người cần sử dụng vẫn lựa chọn tắt nó. Đó là lý do tại sao, trong nội dung bài viết này, chúng tôi làm rõ tuấn kiệt này là gì, phương thức hoạt động và tác dụng của việc giữ mang lại nó hoạt động, trong bất kỳ phiên phiên bản Windows nào:


ADVERTISEMENT

Kiểm rà tài khoản người dùng (UAC) là gì trong Windows ?

Kiểm thẩm tra tài khoản người dùng hay viết tắt là UAC là 1 trong những tính năng bảo mật của Windows giúp ngăn chặn các biến đổi trái phép đối với hệ điều hành. Những biến hóa này có thể được bước đầu bởi các ứng dụng, người dùng, vi rút hoặc những dạng phần mềm ô nhiễm khác. Kiểm soát thông tin tài khoản người dùng đảm bảo một số đổi khác nhất định chỉ được thực hiện với sự đồng ý chấp thuận từ quản ngại trị viên. Nếu các biến đổi không được cai quản trị viên chấp thuận, chúng sẽ không còn được thực hiện và Windows vẫn không nuốm đổi. Như thể không tồn tại gì xảy ra. UAC lần đầu tiên được hỗ trợ cho Windows Vista và kể từ đó, nó sẽ được nâng cấp với mỗi phiên bạn dạng Windows mới.

Bạn đang xem: Uac là gì

Dấu nhắc kiểm soát và điều hành tài khoản người dùng (UAC) trông ra làm sao và nó chia sẻ và yêu cầu gì?

Khi bạn bấm đúp vào tệp, thiết lập hoặc ứng dụng sắp tiến hành các thay đổi quan trọng đối với Windows, bạn sẽ thấy lốt nhắc kiểm soát điều hành tài khoản người dùng (UAC). Nếu tài khoản người dùng của bạn là cai quản trị viên, lời đề cập sẽ hệt như trong ảnh chụp screen bên dưới. Ở đó chúng ta có thể thấy lời đề cập UAC trong Windows 10 (trên cùng), trong Windows 7 (giữa) và Windows 8.1 (dưới cùng).

*
*
*
*
*
*
Uac Là gì
Always notify

( luôn luôn thông báo) – ở lever này, bạn sẽ được thông báo trước khi vận dụng và người dùng thực hiện các chuyển đổi yêu mong quyền quản trị. Khi một lốt nhắc UAC xuất hiện, màn hình nền không được rõ đi. Bạn đề xuất chọn Có hoặc Không trước khi chúng ta cũng có thể làm bất kể điều gì khác trên vật dụng tính. Tác đụng bảo mật : đó là cài đặt an ninh nhất và tức giận nhất. Nếu chúng ta không thích thực thi UAC từ Windows Vista, các bạn sẽ không thích cấp độ này.

Notify me only when programs/apps try to lớn make changes lớn my computer

đây là mức mặc định cùng UAC chỉ thông báo cho mình trước khi những chương trình thực hiện biến đổi yêu mong quyền quản lí trị. Nếu khách hàng thực hiện vậy đổi thủ công bằng tay cho Windows, thì lời nhắc UAC sẽ không còn được hiển thị. Mức này ít gây giận dữ hơn bởi vì nó ko ngăn người tiêu dùng thực hiện biến hóa đối với hệ thống, nó chỉ hiển thị lời nói nếu áp dụng hoặc tệp muốn triển khai thay đổi.

Khi lời đề cập UAC được hiển thị, screen nền không được rõ và các bạn phải lựa chọn Có hoặc Không trước khi bạn cũng có thể làm bất kể điều gì không giống trên máy tính xách tay của mình. Tác đụng bảo mật:điều này kém bình an hơn setup đầu tiên vì các chương trình độc hại rất có thể được sản xuất để mô phỏng tổ hợp phím hoặc hoạt động chuột do người tiêu dùng thực hiện tại và biến hóa cài để Windows. Tuy nhiên, nếu khách hàng đang sử dụng một phương án bảo mật tốt, những tình huống như vậy sẽ không còn xảy ra.

Xem thêm: Cách Mở Mã Pin Tin Nhắn Zalo Làm Sao Để Lấy Lại, Cách Mở Tin Nhắn Ẩn Zalo Update Mới Nhất

Notify me only when programs/apps try to lớn make changes khổng lồ my computer (do not dim my desktop)

cấp độ này hệt nhau với trước đây ngoại trừ thực tiễn là khi hiển thị lời nhắc UAC, máy tính để bàn không bị mờ và các ứng dụng máy tính xách tay để bàn khác hoàn toàn có thể can thiệp vào nó. Tác đụng bảo mật: mức này thậm chí còn còn kém bình yên hơn vày nó giúp các chương trình độc hại dễ dãi mô phỏng tổ hợp phím hoặc dịch rời chuột can thiệp vào dấu nhắc UAC.

Never notify (Không khi nào thông báo)

ở lever này, UAC bị tắt với nó không cung cấp bất kỳ sự bảo vệ nào đối với các biến hóa hệ thống trái phép. Tác động bảo mật : trường hợp bạn không có bộ bảo mật tốt, bạn rất tất cả thể gặp mặt phải sự cố bảo mật thông tin với lắp thêm Windows của mình. Khi tắt UAC, các chương trình độc hại sẽ lây truyền Windows với kiểm soát tiện lợi hơn nhiều.


Có bắt buộc tắt UAC khi setup ứng dụng trên laptop để bàn và nhảy nó tiếp đến không?

Khó chịu to nhất đối với người dùng là lúc họ thiết lập Windows và các ứng dụng máy vi tính để bàn được thực hiện nhiều nhất. Trong quy trình này, không ít lời đề cập UAC được hiển thị và chúng ta có thể tạm thời vô hiệu hóa hóa nó, trong những lúc bạn setup tất cả các ứng dụng và nhảy lại khi trả thành. Trong một trong những tình huống, đây rất có thể là một ý tưởng phát minh tồi. Các ứng dụng máy tính xách tay để bàn thực hiện nhiều thay đổi hệ thống có thể không hoạt động sau khi bật UAC, sau khi thiết lập chúng.

Tuy nhiên, chúng sẽ chuyển động đúng nếu như bạn thiết lập chúng khi bật UAC. Khi tắt UAC, các kỹ ảo thuật hóa được UAC thực hiện cho toàn bộ các áp dụng không hoạt động. Điều này khiến cho các setup và tệp người tiêu dùng nhất định được thiết lập ở một khu vực khác. Chúng sẽ không vận động khi nhảy lại UAC. Để né những vụ việc như vậy, xuất sắc hơn là nên bật kiểm soát điều hành tài khoản người tiêu dùng (UAC) phần đông lúc.

Xem thêm: Tác Dụng Của Cây Chùm Ngây Với Trẻ Em, Những Mà Bạn Không Ngờ Tới

Có nhảy UAC không?

Bây giờ chúng ta đã biết phần đông thứ đặc trưng về kiểm soát điều hành tài khoản người tiêu dùng (UAC) vào Windows với vai trò của chính nó trong việc bảo đảm hệ thống của bạn. Trước khi kết thúc nội dung bài viết này, hãy share với shop chúng tôi xem bạn có chọn nhảy nó tốt không.

Bài viết trên trên đây buoidienxanhha.com đang giải thích cho mình UAC (Kiểm soát thông tin tài khoản người dùng) là gì ? Và tại sao bạn buộc phải tắt nó. Hãy theo dõi trang để cập nhật những tin technology nhé